Khung pháp luật ASEAN về hợp tác phát triển dịch vụ du lịch - Vũ, Thị Phương (2020)
Từ tình hình nghiên cứu trên và sự cần thiết tổng hợp khung pháp lý điều chỉnh về hợp tác phát triển dịch vụ du lịch trong khuôn khổ ASEAN, tác giả đã chọn đề tài nghiên cứu về khung pháp luật điều chỉnh hợp tác trong lĩnh vực phát triển du lịch nội khối, ngoại khối ASEAN để làm luận văn thạc sĩ của mình. Mục đích nghiên cứu là tìm hiểu các quy định của pháp luật ASEAN về hợp tác phát triển dịch vụ du lịch trong khuôn khổ Hiệp định khung về dịch vụ ASEAN (AFAS) và Hiệp định ASEAN về Du lịch, đồng thời tìm hiểu những 10 đóng góp của Việt Nam trong việc thiết lập và thực thi các hiệp định trong khuôn khổ ASEAN để rút ra bài học hoàn thiện chế định pháp lý cho hoạt động du lịch nội khối và ngoại khối ASEAN