Sử dụng kỹ thuật viễn thám nghiên cứu biến động đường bờ, bãi biển, cửa sông vùng biển Hải Phòng - Phạm, Huyền Trang (2020)
Tổng quan về vấn đề nghiên cứu. Thu thập, tiền xử lý ảnh vệ tinh Landsat khu vực nghiên cứu giai đoạn 1988 – 2018. Nghiên cứu cơ sở khoa học, lựa chọn phương pháp và thực hiện chiết tách đường bờ từ tư liệu ảnh vệ tinh đã thu thập. Đánh giá biến động đường bờ khu vực ven biển Hải Phòng giai đoạn 1988 – 2018 từ tư liệu ảnh vệ tinh Landsat. Phân tích nguyên nhân gây ra biến động đường bờ khu vực ven biển Hải Phòng giai đoạn 1988 – 2018.