Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng tại dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2, thành phố Hải phòng - Trần, Thị Thanh Phương (2020)
Từ nghiên cứu thực trạng, tác giả đã đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hồi đất, bồi thường, GPMB của dự án xây dựng tuyến đường Đông Khê 2, thành phố Hải Phòng như hoàn thiện về cơ chế, chính sách pháp luật; Minh bạch trong công tác quy hoạch đất đai sau thu hồi; Thực hiện tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật; Về công tác tổ chức thực hiện thu hồi đất; Giải pháp về giá đất bồi thường; Giải pháp về hỗ trợ tái định cư; công tác tổ chức thực hiện GPMB; Xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người có đất thu hồi