Mae nang: Sự tranh cãi về không gian nghi lễ trong thờ cúng Guanyin ở núi Ganzhuang - Somrak, Chaisingkananoni (H. : Thế Giới, 2020)
Bài viết này xem xét việc thờ cúng nữ thần của người Choang ở tinh Tianyang thuộc Khu tự trị người Choang Quảng Tây. Trước tiên bài viết sẽ cung cấp một cách ngắn gọn và sơ lược về lịch sử của người Choang và các thực hành tôn giáo của họ. Tiếp đến, nó xẽ đi vào tìm hiểu cách thức mà những người dân Tianyang đã sử dụng để đấu tranh cho không gian nghi lễ của mình ở núi Ganzhuang trước sức ép của một chính sách gây nhiều tranh cãi liên quan đến phát triển du lịch văn hóa Buluotuo. Cuối cùng, bài viết sẽ vạch ra những lớp phức tạp trong việc thờ cúng Mae Nang mà ở đó cho thấy một sự pha trộn, hổ lốn giữa nữ thần địa phương và Guanyin trong thực hành tôn giáo đại chúng. Trường hợp này cho thấy các cách thức từ đó người dân thương lượng với quyền lực của nhà nước và các ảnh hưởng bên ngoài để cho phù họp với các ‘truyền thống’ tôn giáo cùa họ.