Đánh giá tính dễ bị tổn thương đối với ngập lụt và nước biển dâng của hệ thống đê điều ven biển tỉnh Hà Tĩnh trong bối cảnh biến đổi khí hậu - Trần, Duy Chiến (2020)
Nghiên cứu, điều tra, phân tích, đánh giá tác động và từ đó xây dựng được cơ sở dữ liệu về tác động tổng hợp và chi tiết của biến đổi khí hậu (bão, nước dâng, lũ lụt, hạn hán, lượng mưa...) và nước biển dâng đến công trình đê điều vùng ven biển Hà Tĩnh. Xây dựng bản đồ tính dễ bị tổn thương đối với ngập lụt và nước biển dâng của hệ thống đê điều ven biển tỉnh Hà Tĩnh trong bối cảnh BĐKH. Đề xuất được các giải pháp thích hợp nhằm ứng phó với các tác động của BĐKH và NBD