Tín ngưỡng truyền thống của người dân huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang - Bùi, Ngọc Yến Ly (2020)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về tín ngưỡng, tín ngưỡng truyền thống và đặc điểm của tín ngưỡng truyền thống. Nghiên cứu các hình thức tín ngưỡng truyền thống của người dân huyện đảo Kiên Hải. Đánh giá thực trạng việc thực hành tín ngưỡng tiêu biểu phát huy các giá trị tích cực khắc phục những khó khăn, hạn chế trong thực hành tín ngƣỡng truyền thống của ngƣời dân huyện đảo Kiên Hải hiện nay. Đề xuất một số giải pháp phát huy mặt tích cực và hạn chế mặt tiêu cực trong sinh hoạt tín ngưỡng truyền thống của người dân Kiên Hải trong trong thời gian sắp tới.