Nghiên cứu tính đa dạng thực vật theo các hệ sinh thái rừng của Vườn quốc gia Phú Quốc. - Đặng, Minh Quân (2016)
Phân tích và đánh giá đƣợc sự đa dạng các kiểu HST rừng ở VQG Phú Quốc theo quan điểm sinh thái phát sinh và xây dựng được bản đồ phân bố các HST rừng ở VQG Phú Quốc. Phân tích và đánh giá được mức độ đa dạng của hệ thực vật bậc cao có mạch (TVBC CM) theo từng HST rừng và của cả VQG Phú Quốc. Bổ sung và xây dựng hoàn chỉnh danh lục TVBC CM cho VQG Phú Quốc. Phân tích các nguyên nhân gây suy giảm HTV, làm cơ sở cho việc đề xuất các giải pháp bảo tồn đa dạng HTV rừng ở VQG Phú Quốc có hiệu quả hơn.