Pháp luật về khuyến khích đầu tư năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo ở Việt Nam - Nguyễn, Thanh Hải (2020)
Một là, đưa ra giải pháp sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh hoàn thiện các văn bản pháp luật về khuyến khích đầu tư NLX, NLS, NLTT (bao gồm: các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các thông tư của Bộ Công thương liên quan đến điện gió, điện sinh khối, điện sử dụng chất thải rắn, điện mặt trời). Hai là, tạo tiền đề xây dựng các văn bản pháp luật về khuyến khích đầu tư các nguồn NLX, NLS, NLTT khác (bao gồm: điện địa nhiệt, điện thủy triều. Ba là, đánh giá tính khả thi để ban hành một văn bản pháp luật mang giá trị pháp lý cao hơn và tính toàn diện hơn về khuyến khích đầu tư NLX, NLS, NLTT và đề xuất những nội dung, cơ chế khuyến khích cơ bản cần có (ví dụ: Luật Năng lượng tái tạo).