Tinh thần Ahimsa trong đời sống chính trị của Mahatma Gandhi - Võ, Thị Quỳnh Trâm (2020)
Làm rõ giá trị cốt lõi của tư tưởng Ahimsa trong đường lối chính trị, đấu tranh giành độc lập của Mahatma Gandhi. Phân tích về những thành công trong sự nghiệp giải phóng Ấn Độ thoát khỏi ách thống trị của thực dân Anh bằng con đường hòa bình, bất bạo động. Đưa ra kiến nghị cho việc giải quyết chiến tranh xung đột, tranh chấp lãnh thổ bằng vũ trang thông qua chính sách phi bạo lực