Dung thông Nho-Phật-Đạo trong tư tưởng của Ngô Thì Nhậm - Nguyễn, Thùy Dung (2020)
Phân tích bối cảnh kinh tế - chính trị, xã hội và tiền đề cho sự dung thông tam giáo thế kỷ XVI – XVIII ở Việt Nam. Phân tích làm rõ những biểu hiện chủ yếu của sự dung thông Nho – Phật – Đạo trong tư tưởng của Ngô Thì Nhậm (qua tác phẩm Trúc Lâm tông chỉ nguyên thanh). Đưa ra và bước đầu phân tích một số giá trị nổi bật và hạn chế cơ bản của sự dung thông Nho – Phật – Đạo trong tư tưởng của Ngô Thì Nhậm.