Khảo sát hành vi chào và mời trong các sách dạy Tiếng Anh ( có liên hệ tiếng Việt) - Tống, Thị Ngân (2020)
Hệ thống hóa các vấn đề lý thuyết cơ bản của hành vi ngôn ngữ (HVNN), các lời chào và lời mời để làm cơ sở lý luận cho đề tài. Thông qua khảo sát và phân tích tư liệu thực tế hội thoại trong sách dạy đọc hiểu tiếng Anh và tiếng Việt có sử dụng HVNN chào và mời, đối chiếu với những lời chào và mời trong hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, nêu ra những nét giống nhau và những điểm khác biệt trên bình diện ngữ ngôn, ngữ dụng và bình diện liên văn hóa. Từ đó, đưa ra những gợi ý hữu ích cho việc dạy và học tiếng Anh, cũng như trong quá trình dịch thuật