Nghiên cứu chế tạo hạt nano từ tính bằng phương pháp điện hóa - Hoàng, Thị Nụ (2020)
Luận văn gồm ba chương sau: Chương 1. Tổng quan về vật liệu từ có cấu trúc nano ; Vật liệu từ cứng và Hạt nano từ tính. Chương 2. Trình bày các phương pháp điện hóa siêu âm ; Phương pháp Vol – Ampe vòng ; Hiển vi điện tử quét (SEM) ; Phổ tán sắc năng lượng tia X (EDS) cũng như từ kế mẫu rung (VSM). Chương 3. Trình bày chế tạo được các hạt nano CoP bằng phương pháp điện hóa siêu âm; chế tạo được các hạt nano CoNiP bằng phương pháp điện hóa siêu âm ; Khảo sát đặc trưng của dây nano CoNiP/Au có gắn 4-ATP