Nghiên cứu khả năng tổng hợp Gamma-aminobutyric acid (GABA) của vi khuẩn lactic từ bộ giống VTCC ứng dụng trong lên men chè giàu GABA - Nguyễn, Thị Thùy Dương (2020)
Sàng lọc được các chủng Lactobacillus có khả năng tổng hợp GABA cao. Xác định được các điều kiện nuôi cấy phù hợp cho quá trình tạo sinh khối của các chủng vi khuẩn lactic lựa chọn. Nghiên cứu được phương pháp thu hồi sinh khối của chủng vi khuẩn lactic lựa chọn và xác định được ảnh hưởng của các chất mang cũng như tỷ lệ phối trộn của chất mang đến khả năng sống của vi khuẩn được lựa chọn. Nghiên cứu điều kiện lên men trên chè thích hợp tạo GABA cao sử dụng các chủng vi khuẩn lactic lựa chọn