Một số kinh nghiệm về công tác sưu tâm, thu thập, bổ sung tài liệu lưu trữ - Nguyễn, Thị Trà (Cục Văn thư & Lưu trữ Nhà nước, 2020)
Nêu một số kinh nghiệm của Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III về công tác thu thập tài liệu như: dựa vào văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Văn thư và Lưu trữ, của Đảng và Nhà nước; thông qua các cuộc họp, các buổi trao đổi nghiệp vụ để đẩy mạnh công tác sưu tầm, thu thập và bổ sung tài liệu, văn kiện; xây dựng mối quan hệ giữa TTLTQG III với các Phòng, tổ lưu trữ cơ quan và các cá nhân; Vận dụng linh hoạt các hình thức phối hợp.