Thủ tục hành chính một cửa và vấn đề tổ chức lại công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan đơn vị có liên quan - Nguyễn, Văn Thâm (Học viện Hành chính Quốc gia, 2020)
Nhìn từ phía quan hệ giữa Nhà nước và công dân, thủ tục hành chính là cách thức các cơ quan Nhà nước áp dụng để thực hiện các giao dịch, nhằm giải quyết công việc cho dân và cho các tổ chức. Đó cũng là trình tự thực hiện thẩm quyền của các cơ quan Nhà nước trong quá trình giải quyết các công việc cụ thể theo chức năng và nhiệm vụ được giao.