Đôi điều suy ngẫm về Luật pháp Lưu trữ Việt Nam từ 1945 đến nay - Phạm, Thanh Hà (Cục Văn thư & Lưu trữ Nhà nước, 2020)
Tài liệu lưu trữ được sản sinh ra trong quá trình giải quyết công việc theo chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan và cá nhân. Nó là nguồn sử liệu quan trọng, là những chứng cứ chuẩn xác nhất trong việc nghiên cứu lịch sử phát triển mọi mặt của xã hội.