Vài nét về thực trạng tài liệu và tư liệu lưu trữ bị hư hỏng hiện nay - Nguyễn, Đăng Khải (Trung tâm Tu bổ phục chế TLLT, 2020)
Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, gió mùa, nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao. Do đặc điểm khí hậu như vậy, cộng với điều kiện cơ sở vật chất bảo quản tài liệu, tư liệu còn nhiều bất cập và những tác nhân do con người gây ra, khiến cho nhiều tài liệu và những tác nhân do con người gây ra, khiến cho nhiều tài liệu, tư liệu hiện đang được bảo quản tại các kho lưu trữ đang bị hư hỏng nặng và xuống cấp ngày càng trầm trọng.