Nghiên cứu một số gen liên quan đến khả năng kháng Carbapenem của các chủng Acinetobacter baumannii phân lập tại Bệnh viện Phổi Trung Ương - Lưu, Thị Ngọc Hân (2020)
Thống kê tần suất có mặt của các gen kháng kháng sinh của A. baumanniitại Bệnh viện Phổi Trung ương. Phân tích mức độ kháng kháng sinh của các mẫu A. baumanniithu được. Nghiên cứu mối liên quan giữa khả năng kháng carbapenem với sự có mặt bốn gen đích mã hóa carbapenemase. So sánh kết quả về sự có mặt của các gen và khả năng kháng kháng sinh dựa trên kháng sinh đồ. Phân tích tính trình tự của một số mẫu để khẳng định độ chính xác của phương pháp và tìm hiểu sự khác biệt giữa các chủng thu được với các chủng khác trên thế giới.