Tổ chức dạy học chương “Hạt nhân nguyên tử”, Vật lý 12 theo hướng phát triển năng lực Vật lí của học sinh - Bùi, Thị Thoa (2020)
Tìm hiểu thực trạng dạy và học theo hướng phát triển năng lực Vật lí tại trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội. Phân tích chương “Hạt nhân nguyên tử”, Vật lí 12. Soạn thảo được tiến trình dạy học chương “ Hạt nhân nguyên tử” theo hướng phát triển năng lực Vật lí của học sinh (Tính chất và cấu tạo hạt nhân. Năng lượng liên kết hạt nhân; Phản ứng hạt nhân. Phóng xạ (2 tiết); Phản ứng phân hạch – phản ứng nhiệt hạch). Trong mỗi hoạt động của tiết học có đưa ra tiêu chí đánh giá theo các mức độ. Tổ chức dạy học thực nghiệm, thu thập dữ liệu, phân tích, đánh giá tính hiệu quả của dạy học theo hướng phát triển năng lực Vật lí của học sinh trong trường học