Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học trong mô hình VNEN: Nghiên cứu tại tỉnh Nghệ An - Phạm, Quang Minh (2020)
Về mặt lí luận, luận văn đã bổ sung và làm rõ được những nội dung cơ bản về khái niệm năng lực và năng lực giải quyết vấn đề; các thành tố, chỉ số hành vi và mức độ phát triển của năng lực giải quyết vấn đề.