Vài nét về luật lưu trữ liên bang Nga 2004 - Đoàn, Thị Hòa (Cục Văn thư & Lưu trữ Nhà nước, 2020)
Liên bang Nga là một trong những nước có nền lưu trữ học phát triển vào bậc nhất thế giới. Điều đó thể hiện ở một hành lang pháp lý được tạo dựng tương đối chặt chẽ trong lĩnh vực này. Năm 2004, Quốc hội Liên bang Nga đã thông qua " Luật liên bang về công tác lưu trữ Liên bang Nga", luật do Tổng thống V.Putin ký và ban hành chính thức có hiệu lực từ ngày 27 tháng Mười năm 2004. Luật đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác lưu trữ Nga, đảm bảo những qui phạm pháp luật trong hoạt động của các cơ quan lưu trữ Liên bang Nga