Xây dựng hệ thống bài tập “Cơ sở của Nhiệt động lực học” nhằm phát triển năng lực tìm tòi, khám phá cho học sinh Chuyên Lí - Trần, Thị Kiều Giang (2020)
Bổ sung và làm rõ thêm cơ sở lí luận về dạy học bài tập vật lí, về năng lực và các biểu hiện của năng lực tìm tòi khám phá thế giới tự nhiên dưới góc độ vật lí. Xây dựng hệ thống bài tập chương Cơ sở của Nhiệt động lực học, xây dựng tiêu chí đánh giá sự phát triển năng lực tìm tòi khám phá của học sinh. Đánh giá sơ bộ về hiệu quả của việc sử dụng hệ thống bài tập đã biên soạn.