Sự cần thiết phải đóng hồ sơ trong các lưu trữ cơ quan và lưu trữ quốc gia (Cục Văn thư & Lưu trữ Nhà nước, 2020)
Không chỉ ở các lưu trữ cơ quan mới cần đống hồ sơ mà đương nhiên trong các lưu trữ quốc gia cũng cần làm việc này. Để cố định trật tự các tài liệu trong hồ sơ, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nên sớm có hướng dẫn thống nhất trong cả nước cách đóng hồ sơ bằng cách ban hành những nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của các lưu trữ cơ quan và những nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của các lưu trữ quốc gia Việt Nam.