Những đóng góp của công tác văn thư, lưu trữ trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ - Kiều, Mai (Cục Văn thư & Lưu trữ Nhà nước, 2020)
Văn phòng Chính phủ là cơ quan ngang bộ, là bộ máy giúp việc của Chính phủ. Để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao, Nghị định số 18/2003/NĐ-CP của Chính phủ quy định 14 nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể để các đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ thực hiện chức năng của mình, trong đó có một số nhiệm vụ cụ thể liên quan đến công tác văn thư lưu trữ.