Nâng cao chất lượng hoạt động doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa - Lê, Hoằng Bá Huyền (Bộ Công Thương, 2020)
Trong những năm gần đây, ngành Du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, trở thành ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tỉnh Thanh Hóa là địa phương có nhiều tiềm năng về tự nhiên và nhân văn phát triển du lịch. Khai thác tiềm năng, lợi thế đó, năm 2017, Thanh Hóa đã đón được 7 triệu lượt khách du lịch, tổng thu du lịch đạt khoảng 8.000 tỷ đồng. Đóng góp vào kết quả này phần lớn là từ kết quả hoạt động của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn. Do đó, cần phải đánh giá chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn, từ đó, làm cơ sở khuyến nghị giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp này.