Vài nét về nghề khắc in và kỹ thuật bảo quản mộc bản triều Nguyễn - Phạm, Thị Huệ (Cục Văn thư & Lưu trữ Nhà nước, 2020)
Vào thế kỷ XV xuất hiện một làng nghề chuyên khắc ván in cho triều đình và nhu cầu xã hội, đó là làng Hồng Lục và Liễu Tràng thuộc huyện Gia Phúc, nay là xã Tân Hưng, huyện Gia Lộc - Hải Dương.