Tổ chức tình huống dạy học hiệu quả trong chủ đề “Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác” ở môn Toán lớp 10 - Trịnh, Thị Phương Thảo (2020)
Trong luận văn, chúng tôi đã làm rõ được một số vấn đề sau: Cụ thể hóa, hệ thống hóa các khái niệm có liên quan làm cơ sở lý luận cho việc tổ chức tình huống dạy học hiệu quả trong chủ đề “Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác” ở môn Toán lớp 10: dạy học hiệu quả, tình huống, tình huống dạy học, …Khảo sát thực trạng dạy và học chủ đề “Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác” ở môn Toán lớp 10 từ góc độ tổ chức các tình huống dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho người học ở trường thực nghiệm