Nghiên cứu các nguồn lực tác động đến phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội - Bùi, Cẩm Phượng (Bộ Công Thương, 2020)
Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội vốn từ lâu được du khách biết đến là một điểm du lịch tâm linh với quần thể di tích và danh thắng Hương Sơn. Trong những năm qua, cộng đồng địa phương sinh sống tại khu vực này cũng đã được hưởng lợi từ một các hoạt động đón tiếp du khách. Điều này đã giúp cho loại hình du lịch cộng đồng hình thành tại đây. Tuy nhiên, để du lịch thực sự mang lại hiệu quả tạo ra sinh kế bền vững, giúp cộng đồng địa phương ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, thì việc nghiên cứu các nguồn lực tác động đến việc phát triển dụ lịch cộng đồng ở đây rất quan trọng. Trong bài viết này, dựa vào cơ sở lí luận về nguồn lực trong phát triển du lịch cộng đồng của Fujin Shen, tác giả đã tiến hành khảo sát cộng đồng địa phương, từ đó thấy được thực trạng các nguồn lực tác động đến phát triển du lịch cộng đồng, tạo ra sinh kế bền vững tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.