Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế - Bùi, Thị Bình (H. : Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, 2020)
Theo Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục vào đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế đòi hỏi chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức ngày càng cao hơn để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được Đảng và Nhà nước đặc biệt chú trọng, đòi hỏi công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cần phải có sự chuyển biến sâu sắc với thực tiễn đang diễn ra trong xã hội hiện nay; và xem đó là nhiệm vụ quan trọng quyết định đến sự thành công cho quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng rất quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ cản bộ, công chức có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trình độ, có tính chuyên nghiệp cao, tận tụy phục vụ nhân dân.