Nghiên cứu thiết kế tạo dáng và đề xuất giải pháp phát triển sản phẩm đèn cây trang trí nột thất mô phỏng từ loài sứa - Nguyễn, Anh Tuấn (Bộ Công Thương, 2020)
Hiện nay, việc nghiên cứu ứng dụng thiên nhiên trong thiết kế tạo dáng giúp chúng ta tiếp cận một cách dễ dàng với các xu hướng nghệ thuật và thẩm mỹ hiện đại trên thế giới. Qua việc phân tích mô phỏng thiên nhiên và dựa trên quy trình thiết kế tạo dáng sản phẩm, bài viết tập trung nghiên cứu thiết kế sản phẩm đèn cây trang trí nội thất từ mô phỏng loài sứa, tạo sản phẩm có tính thẩm mỹ, gần gũi và phù hợp với thực tế hiện nay, đồng thời đề xuất giải pháp phát triển sản phẩm này.