Nghiên cứu mô hình chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch nông nghiệp tại làng Bưởi Tân Triều huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai - Nguyễn, Công Hoan (Bộ Công Thương, 2020)
Làng bưởi Tân Triều nằm trên cù lao thuộc địa phận xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 10 km. Làng bưởi Tân Triều với nhiều loại bưởi nổi tiêng, như: bưởi đường lá cam, bưởi ổi, bưởi đường da láng, thanh trà, đường hồng, bưởi lựu... có chất lượng tốt, hương vị đặc thù nên đã được du khách, cũng như người tiêu dùng gần xa biết đến. Với diện tích hơn 400 ha bưởi đặc sản trong tổng số hơn 1.000 ha bưởi của cả Huyện, Vĩnh cửu có nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển loại hình du lịch nông nghiệp gắn với nhà nông và du khách trải nghiệm. Trong bài viết này, tác giả đi sâu phân tích thực trạng khai thác loại hình du lịch nông thôn tại làng bưởi Tân Triều, đưa ra mô hình du lịch nông nghiệp phù hợp, cũng như phân tích chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp, từ đó xây dựng mô hình mẫu về chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp riêng có của làng bưởi Tân Triều.