Thị trường lao động chất lượng cao ở Thành phố Hồ Chí Minh - Dương, Tiến Hà My (Bộ Công Thương, 2020)
Lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh cho địa phương và khu vực. Tuy nhiên, thị trường lao động của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay vừa thừa, lại vừa thiếu. Hiện tượng này có thể sẽ tiếp diễn mạnh mẽ trong thời gian tới, với sự chuyển dịch cơ cấu giữa các khu vực kinh tế. Đề xuất được đưa ra là cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan, nhằm đảm bảo cung và cầu lao động không đi chệch hướng nhau.