Quá trình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai hiện nay - Hồ, Thị Dung (Bộ Công Thương, 2020)
Để dân chủ cơ sở được phát huy và đi vào cuộc sông phải được cụ thể hóa và quy định trong hệ thống pháp luật. Pháp luật thực thi dân chủ cơ sở là sự cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về vấn đề này, quy định các nội dung: dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ; quy định cách thức, phương pháp để người dân thể hiện quyền làm chủ. Quá trình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai thể hiện thực trạng và những kết quả mà huyện đạt được cũng như những hạn chế của quả quá trình này. Bài viết cũng nêu lên những giải pháp nhằm phát huy hơn nữa những thành tựu đạt được của huyện.