Tác động của vốn xã hội đến sự tham gia hoạt động kinh doanh phi nông nghiệp của hộ gia đình nông thôn Việt Nam - Nguyễn, Nhật Khánh Uyên (Bộ Công Thương, 2020)
Với mục tiêu nghiên cứu tác động của vốn xã hội đến sự tham gia vào hoạt động kinh doanh phi nông nghiệp của các hộ gia đình nông thôn Việt Nam, nghiên cứu sử dụng 2 mô hình hồi quy logit và tobit. Mẫu nghiên cứu bao gồm 3423 hộ gia đình, thuộc vùng nông thôn 12 tỉnh thành phố của bộ dữ liệu VARHS 2014. Kết quả phân tích hồi quy 2 mô hình trên cho thấy, yếu tố vốn xã hội như là tỷ lệ thành viên của hộ gia đình nông thôn tham gia vào các tổ chức, hiệp hội ở địa phương có tác động âm. Các yếu tô khác như trình độ học vấn trung bình của hộ, tổng số thành viên trưởng thành của hộ, có làng nghề tại địa phương được tìm thấy là có tác động tích cực ở cả 2 mô hình.