Phân tích kết quả quản lý du lịch tâm linh ở đồng bằng sông Cửu Long - Hồ, Diệu Mai (Bộ Công Thương, 2020)
Loại hình du lịch tâm linh đã và đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến ở nước ta và trên thế giới. Những lợi ích của du lịch tâm linh không chỉ về kinh tế, mà hơn hết là những giá trị tinh Thần cho đời sống con người và xã hội. Tuy vậy, kết quả quản lý về du lịch tâm linh vẫn chưa thực sự đầy đủ và thống nhất, cần có sự quản lý nhà nước, cũng như các chủ thể tham gia, nhằm nâng cao hiệu quả và phát huy thế mạnh đặc biệt của loại hình du lịch này ở nước ta và đồng bằng sông Cửu Long. Bài viết tập trung phân tích kết quả quản lý về du lịch tâm linh tại đồng bằng sông Cửu Long thời gian qua và đề xuất giải pháp hoàn thiện quản lý trong thời gian tới.