Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp vùa và nhỏ - Nguyễn, Ngọc Minh (Bộ Công Thương, 2020)
Để có thể tồn tại và phát triển trong hội nhập kinh tế quốc tế, khi mà các hàng rào bảo hộ, cả thuế quan và phi thuế quan, cũng như các chính sách ưu đãi đang dần bị loại bỏ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam phải không ngừng đầu tư, tăng vốn, trang bị công nghệ mới và nâng cao chất lượng lao động để nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng năng lực cạnh tranh. Thông qua bài viết, tác giả đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng lao động cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, và cần sự hỗ trợ của Nhà nước trong việc phát triển nguồn nhân lực.