Định hướng phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Bình Dương - Nguyễn, Thị Hương (Bộ Công Thương, 2020)
Bài viết bàn về định hướng phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Bình Dươmg. Việc phát triển du lịch tỉnh Bình Dương từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên cơ sở đó, Bình Dương cần định hướng đúng về sản phẩm du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 để các tổ chức, cá nhân liên quan có nhu cầu tham gia triển khai thực hiện và giám sát việc thực hiện quy hoạch. Bên cạnh việc khai thác hiệu quả, bền vững tiềm năng du lịch của Tỉnh, cần đặc biệt chú trọng đến những lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật và các lợi thế so sánh khác. Định hướng phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Bình Dương sẽ là thế mạnh trong việc phát triển kinh tế - xã hội Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng dân cư của Bình Dương, đáp ứng nhu cầu xã hội và các định hướng phát triển đô thị trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.