Công tác giảm nghèo ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình - Thực trạng và giải pháp - Lê, Thị Thu Hiền (Bộ Công Thương, 2020)
Trong những năm qua, từ các chính sách và nguồn kinh phí hỗ trợ giảm nghèo, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch với những hình thức phù hợp với thực tế địa phương, qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 13,4% năm 2015 xuống còn 5,6% năm 2018 theo tiêu chí mới. Để từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là những người dân sinh sống trên địa bàn các xã có điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, huyện Yên Mô cần quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình quốc gia và của tỉnh về giảm nghèo bền vững. Bài viết phân tích về thực trạng và tìm giải pháp cho công tác giảm nghèo ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.