Hành vi học ngoại ngữ của học sinh trung học phổ thông tại Hà Nội hiện nay (Nghiên cứu trường hợp Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, Hà Nội). - Trịnh, Thị Trà My (2016)
Sống trong thế giới phát triển nhanh như vũ bão hiện nay, sống không phải là sống một cách “đơn thuần” với những nhu cầu cơ bản của con người,sống cũng có nghĩa là phải học hỏi, học suốt đời để hoà nhập, theo kịp với những bước tiến của xã hội. Để hội nhập được, con người ta cần trao đổi, cần liên lạc ... Chính vì vậy, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc hội nhập với thế giới chính là ngoại ngữ tạo điều kiện cho con người có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức mới, giao lưu.