Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến lựa chọn điểm đến du lịch sinh thái tại tỉnh Bến Tre - Nguyễn, Huỳnh Phương Thảo (Bộ KH & ĐT, 2020)
Thông qua khảo sát 300 du khách, nghiên cứu đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn du lịch sinh thái tại tỉnh Bến Tre. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, việc lựa chọn điểm đến du lịch chịu ảnh hưởng bởi 6 nhóm nhân tố, bao gồm: (i) Sự an toàn; (ii) Giá cả sản phẩm dịch vụ; (iii) Sự đáp ứng đa dạng; (iv) Chất lượng nhân lực; (v) Môi trường thiên nhiên; và (vi) Cơ sở vật chất hạ tầng. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, tác giả đề xuất một số kiến nghị, giải pháp phát triển du lịch sinh thái tại Bến Tre.