Thông tin về điển hình kinh doanh của báo chí kinh tế (Khảo sát Thời báo Kinh tế Việt Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập từ tháng 6/2013 đến tháng 6/2015) - Đỗ, Thị Quyên (2016)
Làm rõ các khái niệm, thuật ngữ báo chí có liên quan (thông tin, thông tin điển hình, điển hình kinh doanh, báo chí kinh tế...) và chức năng thông tin tuyên truyền về điển hình, nhân tố mới của báo chí. Phân tích, làm rõ mối quan hệ giữa báo chí với hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế; vai trò của báo chí trong việc thông tin về điển hình kinh doanh; nội dung thông tin về điển hình kinh doanh trên báo chí. Khảo sát, phân tích nội dung, hình thức các tác phẩm báo chí có nội dung thông tin về điển hình kinh doanh trên 3 báo: Thời báo Kinh tế Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập. Từ đó, đánh giá về tần suất, nội dung và hình thức thể hiện; nêu được những thành công và hạn chế trong hoạt động tuyên truyền điển hình kinh doanh trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động phức tạp như giai đoạn hiện nay. Nêu được những yêu cầu mới đặt ra với công tác tuyên truyền điển hình kinh doanh của báo chí kinh tế và đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền về điển hình kinh doanh trong giai đoạn 2016-2020.