Yếu tố ảnh hưởng đến môi trường làm việc và mức độ hài lòng trong công việc của người lao động tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Nghệ An - Trần, Quang Bách (Bộ KH & ĐT, 2020)
Nghiên cứu xem xét mối quan hệ giữa các yếu tố của môi trường làm việc, bao gồm: Thu nhập; Điều kiện làm việc; Quản lý; Quan hệ đồng nghiệp; Bản chất công việc; Đào tạo và thăng tiến với mức độ hài lòng trong công việc của người lao động. Các mối quan hệ này được kiểm định với quv mô mẫu là 178 lao động làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Nghệ An. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ngoại trừ yếu tố Đào tạo và thăng tiến trong công việc, các yếu tố còn lại đều có ảnh hưởng đến mức độ hài lòng trong công việc của người lao động. Trong đó, yếu tố Quản lý và Mối quan hệ đồng nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất.