Phong cách lãnh đạo tận tâm ảnh hưởng tới sự hài lòng của nhân viên trong các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn, Thanh Vân (Bộ GD & ĐT, 2020)
Nghiên cứu sử dụng phương pháp định lượng nhằm tìm hiểu các nhân tố thuộc về phong cách lãnh đạo tác động đến sự hài lòng của nhân viên trong các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 5 nhân tố, gồm: Sự chính trực; Sự hậu thuẫn; Sự tín nhiệm; Sự trao quyền; Sự can đảm tác động đến sự hài lòng của nhân viên tại các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, nghiên cứu cũng kiến nghị một số hàm ý cho nhà quản trị trong công tác lãnh đạo nhằm nâng cao sự hài lòng của nhân viên, thúc đẩy năng suất làm việc.