Các hàm ý tác động đến sự ổn định thị trường lao động phổ thông, góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh - Lê, Thị Vinh (Bộ Công Thương, 2020)
Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của cả nước, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, có sức thu hút và lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng của cả nước. Không ai có thể phủ nhận được tính đa dạng, nặng nhọc của lao động phổ thông, nhưng với kinh nghiệm thực tế, năng lực, chuyên môn giỏi, họ đã có những đóng góp nhất định cho nguồn thu phát triển kinh tế - xã hội từ các hoạt động nghề nghiệp: Thợ điện, thợ xây, lao động giúp việc nhà, công nhân các xí nghiệp,... Tuy nhiên, tình hình biến động của thị trường lao động phổ thông hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh rất đáng lo ngại. Bài viết nghiên cứu về vấn đề các hàm ý tác động đến sự ổn định thị trường lao động phổ thông, góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh.