Vấn đề an toàn, vệ sinh lao động hiện nay - Trương, Văn Dũng (Bộ Công Thương, 2020)
An toàn, vệ sính lao động là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta hiện nay, nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững đất nước, con người. Hệ thống pháp luật về lĩnh vực này mặc dù tương đối đầy đủ và hoàn thiện, tuy nhiên trong thực tiễn những năm vừa qua, tình trạng vi phạm về an toàn, vệ sính lao động ngày càng tăng, gây thiệt hại cả về vật chất và tinh thần cho người lao động, doanh nghiệp và gây bức xúc cho cộng đồng và xã hội. Vì vậy, vấn đề nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thực hiện, vận dụng pháp luật một cách kiên quyết, triệt để trong lĩnh vực này là vô cùng quan trọng, góp phần tích cực vào việc bảo đảm quyền con người trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế hiện nay của Việt Nam.