Đặc điểm ngôn ngữ của công báo chính phủ 2004 đến 2014 (có so sánh với công báo chính phủ Trung Quốc) - Bàng, Diệu Kiệt (2016)
Trước tình hình mới của xã hội, ngày càng có nhiều bộ luật được xây dựng và ban hành, hệ thống Công báo từ cấp Trung ương đến địa phương ngày càng được hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng. Đều này đặt ra những yêu cầu và đòi hỏi cấp bách cho những nhà xây dựng Công báo, cho những nhà nghiên cứu về Công báo, cho cả những dịch giả trong việc chuyển dịch, đối chiếu, so sánh những bộ luật, văn bản pháp luật từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài và ngược lại.