Phát triển tư duy phản biện cho học sinh thông qua dạy học chuyên đề Phương trình chứa căn thức ở lớp 10 - Bùi, Lan Phương (2020)
Qua quá trình nghiên cứu đề tài, tổng hợp các kiến thức về tư duy phản biện, hệ thống các biện pháp để phát triển tư duy phản biện cho học sinh lớp 10, luận văn đã đạt được một số kết quả như sau: Luận văn đã chỉ ra được việc phát triển tư duy phản biện cho học sinh trung học phổ thông là rất cần thiết. Đặc biệt, môn toán là môn học có rất nhiều điều kiện để phát triển tư duy phản biện cho học sinh. Luận văn đã góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận, góp phần làm rõ hơn về tư duy phản biện, các đặc điểm của tư duy phản biện. luận văn cũng đã tìm ra căn cứ để rèn luyện tư duy phản biện cho học sinh thông qua Phương trình chứa căn thức ở lớp 10.