Đảng lãnh đạo xây dựng văn hóa ở miền Bắc Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1975 - Phạm, Thị Thanh Huyền (2016)
Phân tích những yếu tố, điều kiện lịch sử ảnh hưởng, chi phối đến quá trình Đảng hoạch định và chỉ đạo xây dựng văn hóa trên miền Bắc từ năm 1954 đến năm 1975. Làm sáng tỏ những chủ trương, đường lối của Đảng trong xây dựng văn hóa những năm 1954-1975; đồng thời, làm rõ những biện pháp, giải pháp của Đảng trong hiện thực hóa chủ trương, đường lối nói trên. Đánh giá những thành tựu, hạn chế, phân tích nguyên nhân hạn chế trong quan điểm, trong chỉ đạo, thực hiện xây dựng văn hóa trên miền Bắc của Đảng từ năm 1954 đến năm 1975; đúc rút một số kinh nghiệm có giá trị tham khảo cho hiện tại.