Nhân dòng, biểu hiện, tinh sạch và xác định hoạt tính của protein KOD DNA polymerase tái tổ hợp ở E.coli - Nguyễn, Thị Uyên (2020)
Tối ưu hóa được mã bộ ba của gen KOD DNA polymerase bằng công cụ tin sinh. Tổng hợp và nhân dòng gen mã hóa cho KOD DNA polymerase. Chèn đoạn gen mã hóa cho KOD DNA polymerase vào vector biểu hiện pET-M và pGEX-4T-1. Biểu hiện protein KOD tái tổ hợp trong tế bào vi khuẩn E. coli BL21 DE3. Tinh sạch protein tái tổ hợp bằng phương pháp sắc ký ái lực với cột Niken hoặc GST. Đánh giá hoạt tính enzyme KOD bằng kỹ thuật PCR