Nghiên cứu cố định các hợp chất của Fe trên biochar để xử lý As trong nước ngầm - Nguyễn, Thị Nhâm (2020)
Nghiên cứu chế tạo vật liệu biến tính biochar và ứng dụng để xử lý asen trong nước. Nội dung nghiên cứu: Biến tính biochar từ vỏ trấu. Đánh giá một số đặc trưng cấu trúc chính của vật liệu. Đánh giá khả năng xử lý asen bằng kỹ thuật hấp phụ tĩnh ở các điều kiện thay đổi như pH, thời gian tiếp xúc, khối lượng vật liệu và nồng độ asen ban đầu.